0909 1568 04

Banner Blog

GÓC TIN TỨC
TRANG CHỦ / Hướng dẫn cách đổi INCH sang CM chuẩn nhất 2022

Hướng dẫn cách đổi INCH sang CM chuẩn nhất 2022

Đổi inch sang cm, đây là hai đơn vị đo lường được sử dụng nhiều nhất trong ngành thời trang giày dép, túi xách nhằm đo đạc chính xác nhất có thể. Đơn vị inch du nhập vào Việt Nam đã lâu, nhưng có vẻ đơn vị này vẫn chưa được sử dụng rộng rãi, một phần đó là do thói quen dùng đơn vị cm và cũng tùy thuộc vào ngành nghề. Hôm nay, xưởng Balo Túi Xách Việt chia sẻ về cách quy đổi từ inch sang cm trừ khi cần có thể sử dụng ngay.

1. Inch

Inch
Inch

Inch là đơn vị để đo chiều dài theo thông lệ và theo hệ Anh (của Hoa Kỳ). Inch có thể được viết tắt: in; ví dụ: 01 inch là: 01 in. Là đơn vị đo độ dài tuyến tính bằng 1/12 Foot hoặc bằng 1/36 Yard. Định nghĩa theo pháp lý cách chính xác nhất là: 0.9144 mét; 01 inch = 2.54 cm.

Inch còn được dùng bằng ký hiệu ″ (còn được gọi là số nguyên tố kép). Thường thì dấu ngoặc kép (“) sẽ được dùng thay vì ký hiệu ″ để thuận tiện. Ký hiệu ″ thường được sử dụng để thể hiện 1 trong như 1”.

Inch được đo bằng gì? Bằng thước tiêu chuẩn (có kích thước 12”), đây là công cụ phổ biến để đo inch. Ngoài ra inch cũng được đo bằng thước dây, với độ dài thông thường từ 6′- 35′, cùng với một số các loại thiết bị đo khác, như là: micromet, cân, thước cặp, thước đo, thậm chí cả tia laser.

2. Cm

Cm
Cm

“01 cm = 1/100 mét”, đây được định nghĩa là khoảng cách ánh sáng truyền được trong chân không trong khoảng thời gian là: 1 / 299.792.458 giây.

Theo số học: Xentimét (centimet) là bội số của mét, là đơn vị cơ sở SI cho chiều dài; Trong hệ mét, “centi” là tiền tố của 10-2; Centimet có thể viết tắt là cm; ví dụ: 01 centiment có thể được viết là 01 cm.

Thước nào đo cm? Thước để đo hệ mét thường có 30cm và thể hiện bằng 30 dấu tích lớn. Có thể hình dung: một cây bút chì tiêu chuẩn chỉ dày khoảng 1 cm.

Xưởng Balo Túi Xách Việt khuyên bạn nên sử dụng thước kẻ hoặc thước dây để đo chiều dài, bạn dễ dàng tìm thấy ở cửa hàng bán lẻ hoặc các nhà sách, siêu thị. Loại thước có sẵn ở dạng hệ đo lường Anh nên có hệ mét, có khi có cả hai giá trị nên bận cần xem cẩn thận xem xét giá trị.

3. Cách quy đổi từ inch sang cm

Cách quy đổi từ inch sang cm
Cách quy đổi từ inch sang cm

Đổi từ inch sang số đo cm (centimet): 01 inch =  2,54 cm, nên sử dụng phép tính đơn giản này để chuyển đổi:

cm = inch × 2.54

Ví dụ: chuyển đổi 5 inch sang cm: 5 “ = (5 × 2.54) = 12.7 cm.

Bạn có thể sử dụng máy tính, hoặc là các trang tính chuyển đổi trực tuyến trên mạng cũng được. Chỉ cần đưa số inch hay cm cần đổi là web chuyển đổi ngay lập tức.

Các giá trị inch và cm thường được dùng phổ biến để đo lường ở mỗi ngành nghề riêng biệt, Họ đều có số liệu và những quy chuẩn riêng, tuy nhiên đòi hỏi các giá trị này phải chính xác, và phải đánh dấu các đơn vị với cách riêng biệt.

Ví dụ: Thông số của một chiếc balo cơ bản gồm:

Cao x Ngang x Rộng (cm) là: 44 x 30 x 15.

Nhiều nhà sản xuất chuyên gia công hàng xuất cho thị trường nước ngoài, thường Họ sẽ ghi thông số cả đơn vị cm và inch kèm theo để khách hàng dễ hình dung hơn các kích thước của balo. Khi đó:

C x N x R (inch) là : 14.32 x 11.81 x 5.9

4. Cách chuyển đổi inch sang cm qua Google

Rất nhanh chóng, bạn truy cập vào địa chỉ Google, trên trang tìm kiếm (Google Search) hãy gõ kí tự tìm kiếm đó là: “1 in to cm” hoặc gõ: “1 inch to cm”. Tương tự ngay sau đó bạn sẽ thấy:  “1 in to m” hoặc  “1 in to mm”. Sẽ có khá nhiều sự lựa chọn phù hợp dành, bạn chỉ cần nhập số liệu cần quy đổi và nhấn enter là đã có kết quả rồi.

5. Cách chuyển đổi inch sang cm qua ConvertWorld

Tương tự Google, bạn truy cập vào trang web ConvertWord và lần lượt chọn các mục hiển thị là “Kích thước”  sau đó chọn chiều dài. Hãy lựa chọn đơn vị cần quy đổi, trong trường hợp này là: đổi từ inch về cm hoặc ngược lại.

6. Cách chuyển đổi inch sang cm trực tiếp trên Word và Excel

Nếu không thuận tiện tra trên web, bạn có thể sử dụng ngay trên Word hoặc Excel nhé!

6.1 Đổi inch sang cm bằng Word

Đổi inch sang cm bằng Word

Cách đổi: Bấm chọn File, sau đó chọn Options. Khi thấy màn hình xuất hiện hộp thoại Word options, kích chọn thẻ Advanced, sau đó kéo thanh cuộn phải và tích chọn Display. Trong mục Display sẽ có phần Show measurements in units of, là đổi từ inch sang cm thì kéo chọn centimets. Sau đó nhấn Ok là thao tác chuyển đổi đã hoàn thành.

6.2 Đổi inch sang cm bằng Excel

Đổi inch sang cm bằng Excel
Đổi inch sang cm bằng Excel

Đổi inch sang cm bằng Excel.

Các bước thực hiện cũng tương tự như thao tác trong Word.

Vào File/ chọn tiếp Options. Sau đó sẽ thấy xuất hiện hộp thoại Excel Options thì chọn thẻ Advanced và cuộn thanh để tìm đến Display. Đổi từ inch sang cm: bạn tìm trong mục Ruler units chọn centimets. Thực hiện các bước thì bạn nhấn OK để hoàn thành thao tác.

7. Balo và kích thước chuẩn

Khi chọn mua hoặc cần đặt may balo. Bên cạnh các yếu tố về mẫu mã, chất liệu, giá thành và kiểu dáng thì còn một yếu tố rất quan trọng là kích thước của balo.

Với sản phẩm balo thường có nhiều loại size và kích thước khác nhau, bạn sẽ dễ dàng chọn balo vừa vặn khi mà biết được thông số của các loại size.

Mẫu Balo Du Lịch tại Balo Túi Xách Việt:

BALO DU LỊCH

balo du lịch 17

Bảng size balo thông dụng: thường được đo bằng cm: cao x ngang x rộng. Kích thước phổ biến như là:

  • Kích thước balo size 20 30 x 25 x 10 cm
  • Kích thước balo size 22 38 x 25 x 10cm
  • Kích thước balo size 25 40 x 38 x 12 cm

Có nhiều các mẫu laptop ưa chuộng sử dụng. Với mỗi loại laptop sẽ tương thích với các kích thước balo khác nhau. Kích thước balo đựng laptop bạn cần đo theo inch (màn hình laptop), kích thước balo laptop, có nhiều loại như:

Tên loại sản phẩm Kích thước (cao x ngang x rộng)

Kích thước balo laptop 17 inch 46 x 33 x 13 cm

Kích thước balo đựng laptop 15.6 inch 45 x 31 x 15 cm

Kích thước balo laptop 14 inch 43 x 32.5 x 13.5 cm

Kích thước balo laptop 13 inch 34 x 24 x 9 cm

Đổi inch sang cm là hai đơn vị đo lường rất thông dụng trong ngành may mặc, thời trang nói chung và riêng cho ngành may balo, túi xách nói riêng. Xưởng Balo Túi Xách Việt vừa cung cấp cho bạn thông tin về cách quy đổi từ inch sang cm, hy vọng sẽ có thể giúp bạn nhiều trong việc đo kích cỡ khi cần.

BALO TÚI XÁCH VIỆT: Hotline: 0909 924 075

4.7/5 - (4 bình chọn)
error: Content is protected !!