0909 1568 04

GÓC TIN TỨC
TRANG CHỦ / Hướng dẫn cách thay bánh xe vali kéo đơn giản nhanh chóng

Hướng dẫn cách thay bánh xe vali kéo đơn giản nhanh chóng

Thay bánh xe vali kéo tại nhà khi bị hư hỏng có khó không? Bánh xe là một bộ phận quan trọng, giá trị cho cho chiếc vali kéo. Bánh xe hỗ trợ rất nhiều cho việc di chuyển. Trong quá trình sử dụng, kéo, ma sát nhiều dần bánh xe sẽ bị hư hỏng và cần thay mới. Mua bánh xe vali kéo ở đâu và thay như thế nào, mời bạn cùng Balo Túi Xách Việt tìm hiểu và học nay sau đây.

1. Tổng quan về bánh xe vali kéo

Tổng quan về bánh xe vali kéo
Tổng quan về bánh xe vali kéo

Trước khi mua bánh xe, thay thế bạn cần tìm hiểu để có thể thay thế được loại bánh xe tốt.

Là bộ phận được tạo ra là để thường xuyên chịu nhiều lực tác động từ bên ngoài, sẽ không có gì là quá ngạc nhiên khi mà bánh xe vali kéo thường xảy ra tình trạng hư hỏng, cần thay thế để giúp việc di chuyển sẽ trở nên nhẹ nhàng, không lo sợ hành lý cồng kềnh, nặng nề khó di chuyển trong các chuyến đi.

Thị trường vali kéo nói chung, hầu hết các bánh xe đều được làm từ chất liệu cao su nhằm giúp cho chiếc vali dễ dàng di chuyển hơn, dễ kéo trơn tru dưới mọi địa hình cũng như có thể giảm thiểu được tiếng ồn khi di chuyển. Chọn mua vali kéo tốt, ngoài chất liệu, bạn cũng nên chọn thêm loại bánh xe kéo được bổ sung một vòng bi tốt. Vì điều này sẽ giúp bánh xe di chuyển dễ dàng hơn.

2. Các loại bánh xe vali kéo

Có rất nhiều loại vali kéo từ các hãng khác nhau. Mỗi một hãng sẽ có một kiểu thiết kế, kích thước và các lắp đặt bánh xe khác nhau. Bạn nên xem bánh xe kéo của vali mình có hình dáng, kích thước, đặc điểm như thế nào để so sánh với các loại bánh xe nơi bán, hoặc dùng để xem xét khi mua.

  • Bánh xe vali kéo bánh đơn
  • Bánh xe đôi vali kéo
  • Bánh xe đơn cho vali 2 bánh
  • Bánh xe đơn vali 4 bánh, nhưng phân biệt bánh trước sau
  • Bánh xe vali kéo có gắn khung lắp ngoài

Trong quá trình sử dụng bánh xe có thể bị gãy, vỡ và bị hỏng do bị va đập mạnh. Đôi khi là có thể bị oxy hóa, lúc này các bạn cần thay lại chiếc bánh xe mới để sử dụng lại chiếc vali kéo của mình.

3. Hướng dẫn thay bánh xe vali kéo đơn giản tại nhà

 

Để không mất nhiều thời gian và có nhiều loại vali rất cồng kềnh khó mang đi sửa hay thay bánh xe. Việc thay thế tại nhà sẽ tiện lợi hơn. Mua bánh xe mới, cần một vài công cụ sửa chữa đơn giản và thực hiện theo các hướng dẫn sau đây là có thể hoàn tất:

  • Quan sát xung quanh bánh xe, xác định vị trí của ốc vít thế nào để có thể tháo bánh xe ra nhanh chóng và dễ dàng.
  • Dùng chiếc tua vít có kích thước phù hợp với ốc vít vừa quan sát để gỡ bỏ bánh xe cũ.
  • Nên vệ sinh bánh xe mới trước khi lắp vào để chắc chắn chúng dễ dàng hơn khi di chuyển. Dùng khăn ướt để lau qua, dùng bàn chải để lấy sạch bụi bẩn nếu bánh xe lốp bằng cao su.
  • Gắn bánh xe mới vào vị trí cần thay, đừng quên vặn lại ốc vít thật chắc chắn để cố định bánh xe vào vali.
Hướng dẫn thay bánh xe vali
Hướng dẫn thay bánh xe vali

Lưu ý:

Một số hãng thiết kế loại vali có bánh xe dính liền vali, không thể tháo rời, không hề có ốc vít. Trường hợp này bạn chỉ có cách là nên liên hệ với nơi mua vali để được hỗ trợ.

Để đảm bảo mua đúng bánh xe vali cần, bạn nên mang theo bánh xe hỏng là chính xác nhất.

Nếu bạn thường xuyên đi công tác, di chuyển với nhiều đồ đạc mang theo và chiếc vali luôn phải di chuyển nặng, đường dài. Đề phòng bạn nên mua và dự phòng bánh xe mới, tua vít nếu có thể. Vali có thể hỏng bất cứ lúc nào, mang lại nhiều phiền phức nếu bạn không có bánh xe, dụng cụ để thay ngay.

Trong một số trường hợp chiếc vali còn hạn bảo hành, nếu bạn có thời gian nên mang vali kéo của mình đi bảo hành. Bộ phận có kỹ thuật có chuyên môn Họ sẽ thay thế miễn phí, nhanh chóng và tất nhiên là việc này sẽ giúp bạn tiết kiệm được chi phí hơn.

4. Địa chỉ mua, thay bánh xe vali kéo?

Là một trong các bộ phận quan trọng nhất của chiếc vali kéo, bánh xe  cần được quan tâm và bảo hành tốt, và có lẽ ít nhiều người sử dụng thường hay quên đến bánh xe và chăm sóc, bảo trì để bánh xe không bị hỏng bất ngờ.

Trong quá trình sử dụng, người dùng cần hạn chế những tác động mạnh từ bên ngoài gây ảnh hưởng đến chất lượng hoạt động của bánh xe. Cũng như việc di chuyển, bảo quản, vệ sinh,…

Mẫu Vali Kéo tại Balo Túi Xách Việt:

TÚI CẦN KÉO

Túi Cần Kéo 16

TÚI CẦN KÉO

Túi Cần Kéo 15

TÚI CẦN KÉO

Túi Cần Kéo 14

TÚI CẦN KÉO

Túi Cần Kéo 13

TÚI CẦN KÉO

Túi Cần Kéo 12

TÚI CẦN KÉO

Túi Cần Kéo 9

TÚI CẦN KÉO

Túi Cần Kéo 8

TÚI CẦN KÉO

Túi Cần Kéo 7

TÚI CẦN KÉO

Túi Cần Kéo 6

TÚI CẦN KÉO

Túi Cần Kéo 5

5. Cách bảo quản và sử dụng vali kéo hạn chế việc bánh xe vali kéo nhanh hỏng

Nếu bạn thường sử dụng vali kéo, cách vệ sinh, cất giữ bảo quản vali kéo là điều cần thiết.

Cách bảo quản và sử dụng vali kéo
Cách bảo quản và sử dụng vali kéo

5.1 Vệ sinh vali kéo

Vali kéo hàng hiệu hoặc vali đắt tiền vẫn hư hỏng như thường nếu bạn không bảo quản đúng cách, việc người dùng thường xuyên lau chùi vệ sinh toàn bộ chi tiết của vali như là: thân vỏ, tay kéo, các bánh xe là nên làm. Đối với dòng vali kéo nhựa, chú ý là bạn nên sử dụng khăn mềm thấm nước sạch để lau. Với các dòng vali có chất liệu khác bạn có thể dùng khăn khô cũng được, để lau chùi cho thân vỏ của vali.

Bánh xe vali kéo, bạn cần kiểm tra các bộ phận chi tiết như là: các đai ốc, loại bỏ bùn đất, làm sạch các vết bẩn trên vành bánh. Theo đó, nên vệ sinh bánh xe, bộ phận khóa kéo và tay cầm để chúng không bị rò rỉ hoặc thiếu dầu nhớt.

Với các ngăn chứa bên trong vali, mở ra tất cả ngăn để lau chùi, sau đó để khô thoáng hết ẩm ướt để không có mùi ẩm. Không vì quá vội vàng mà dùng đến các loại chất tẩy rửa mạnh khi vệ sinh vali kéo nhựa, vì điều này sẽ làm cho làm vali bị biến dạng.

5.2 Khử mùi vali

Đôi lúc giặt sạch và phơi vali kéo khô, nhưng các ngăn nhỏ bên trong vẫn có mùi khó chịu. Ban chỉ nên đặt vào trong một túi thơm hoặc miếng sáp khô để khử mùi chuyên dụng. Đặc biệt cá cloaji này sẽ hạn chế, ngăn cản vi khuẩn, các loại bọ, gián đáng ghét sẽ không còn có cơ hội tìm đến chiếc vali của bạn “làm nhà” và gặm nhấm. Bạn nên duy trì việc này nếu bạn không thường xuyên sử dụng vali kéo.

Sau khi vệ sinh, làm khô thoáng và khử khuẩn, bạn nên cho vali kéo vào túi nilon hoặc túi bảo vệ chuyên dụng cho vali để cất giữ ở trên tủ hoặc những nơi khô thoáng để vali không bị ẩm mốc. Đặc biệt bạn đừng ỉ i và  để đồ nặng lên chiếc vali khi cất giữ, chúng sẽ làm biến dạng vali, thậm chí lâu dài làm cho vali kéo bị biến dạng hoặc vỡ nứt.

Học cách sử dụng vali theo cách chuyên nghiệp nhất nếu bạn chưa biết. Đó là cách mà người sử dụng vali thường hay áp dụng để vali luôn bền, sang. Bạn chỉ nên sử dụng vali kéo theo đúng trọng lượng, nếu cố gắng nhồi nhét đồ dùng vào quá nhiều chỉ sẽ làm cho chiếc vali kém bền, nhanh  hỏng. Vali kéo và các loại vali khác sẽ có mức trọng lượng riêng, ví dụ vali kéo bằng nhựa size S,M,L sẽ đựng tối đa 7,25,30 kg. Các dòng vali kéo  có khóa kéo thông thường sẽ dễ bị rạch hoặc sẽ bị móc trộm ở nơi đông người. Chính vì vậy mà cũng nên sử dụng thêm các dòng túi bọc bên ngoài có chất liệu dày dặn để có thể bảo vệ vali một cách tốt nhất.

Để hạn chế, tránh những trường hợp bánh xe vali kéo bị hư hỏng không mong muốn, bạn nên chọn mua sản phẩm ở nơi quen biết, thương hiệu có uy tín và có sửa chữa để phòng khi bạn cần tư vấn, sửa chữa hoặc để  thay thế, bảo hành kịp lúc vì những sự cố có thể xảy ra.

Xem ngay: HƯỚNG DẪN CÁCH THẮT DÂY BALO ĐƠN GIẢN NHANH ĐÚNG CÁCH

4.7/5 - (4 bình chọn)
error: Content is protected !!